Tin tức & Sự kiện

Tôi đi xe khách giường nằm

Cuối tuần vừa rồi, có việc phải đi TP. HCM gấp, nhưng không mua được vé máy bay vì sân bay thông báo hết vé. Tôi đang lưỡng lự giữa lựa chọn xe khách chất lượng cao và tàu hỏa thì bạn tôi tư vấn: “Thử đi xe khách giường nằm xem sao?”.

Tiện nghi, thoải mái.

Đó là ấn tượng đầu tiên khi tôi vừa bước lên xe. Đêm ấy, ngoài trời rất nóng nhưng trong xe người ta mở điều hòa nhiệt độ ở mức se lạnh. Trong khoang xe cao rộng sạch sẽ, phảng phất một mùi thơm rất dễ chịu. Theo số vé, tôi đến giường nằm của mình. Giường của tôi ở tầng dưới, được trải một tấm đệm mỏng, cả gối và chăn đều rất thơm tho. Giường rộng khoảng 0,8 m, dài gần 2m, cao dần lên với góc khoảng 10 độ. Với chiều cao hơn 1,7m của mình tôi nằm giường của mình cảm thấy rất thoải mái. Theo chiều rộng của xe, người ta gắn 3 dãy giường so le với mục đích tạo không gian riêng biệt cho mỗi hành khách. Trên xe có 39 giường như vậy ở cả 2 tầng, khách có thể ngồi cũng rất thoải mái (Không bị đụng đầu). Giống như trên máy bay, trên trần của từng giường có nút điều chỉnh độ lành và đèn đọc sách. Xe được trang bị ba màn hình tivi và đầu DVD. Tủ cấp nước nóng và nước lạnh. Mỗi hành khách được cấp một khăn lạnh. Trên xe cí Toilet cảm ứng tự động xả nước và khử mùi. Tủ thuốc trên xe với các cơ số thuốc sơ cứu và dầu gió, thuốc chống say, thuốc đau bụng…Ngay sau lưng ghế của tài xế, người ta treo một bảng lưu ý hành khách: “Quý khách lưu ý: Nhà xe chỉ bán vé và đón khách tại các điểm quy định của Công ty để tạo thuận lợi cho khách hàng. Quý khách nào phát hiện xe đón khách dọc đường xin vui lòng thông báo cho đường dây nóng: 0903.448.577; 0913.240.504. Toàn bộ quý khách đi trên chuyến xe đó sẽ được miễn phí!”. Đó là sự cam kết phục vụ với thái độ tôn trọng khách hàng và rất chuyên nghiệp. Sau này tôi được biết số điện thoại của đường dây nóng trên chính là số máy của ông Vũ Văn Tuyến- Giám đốc Công ty vận tải Hoàng Long, người đã hai lần lên nhận giải thưởng Sao vàng đất Việt năm 2003 và 2005 (hai năm một lần).

Trên xe, tôi chìm vào giấc ngủ rất ngon lành. 8h sáng, xe đến bến xe miền Đông sau gần 11h để vượt qua chặng đường gần 700 km.


Các tin khác

Hoàng Long - AIA