Tin tức & Sự kiện

Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long: Đảm bảo an toàn, nói “không” với xe hoán cải

– Được biết đến là một trong những Doanh nghiệp đi đầu cả  nước về lĩnh vực vận tải đường bộ, nhiều năm qua, Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long luôn đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo ATGT. Công ty đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo nhằm chỉ rõ nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông, nhất là tai nạn xe khách giường nằm, qua đó tìm giải pháp hạn chế đến mức thấp nhất vấn nạn này.

An toàn từ người lái đến phương tiện

Với quan điểm người lái xe đóng vai trò vô cùng quan trọng đến công tác đảm bảo TTATGT, đặc biệt là đối với việc đảm bảo an toàn tính mạng của hành khách, Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long đã ban hành nhiều quy định chặt chẽ trong quá trình tuyển dụng và đào tạo lái xe. Sau 8 năm, Hoàng Long đã có được một đội ngũ lái xe dầy dạn kinh nghiệm, được đào tạo cơ bản. Trên hành trình Bắc – Nam, mỗi xe khách của Công ty đều có hai lái xe và mỗi người không lái quá 08 giờ/ngày.

Bên cạnh quy định nghiêm cấm sử dụng các chất kích thích, ma túy, không sử dụng rượu, bia trước khi  lái xe, Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ đội ngũ lái xe, nhằm phát hiện và loại bỏ những lái xe không đủ phẩm chất, năng lực làm việc. Qua các đợt khám sức khỏe, Công ty đã kiên quyết loại bỏ 5 trường hợp lái xe có biểu hiện dương tính với chất ma túy.

Song song với công tác chuyên nghiệp hóa đội ngũ lái xe, Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long đặc biệt chú trọng đến việc kiểm tra chất lượng phương tiện cũng như phương thức quản lý phương tiện. Đến thời điểm hiện tại, Hoàng Long có 100 xe giường nằm hai tầng, vận chuyển khách theo lộ trình xuyên suốt Bắc – Nam. Với số đầu xe lớn như vậy, công ty đã xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ thường xuyên. Chế độ bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ được sử dụng phần mềm phục vụ cho từng phần việc, từng chi tiết; mọi hoạt động trong khi lưu thông đều được chuyển kịp thời về trung tâm điều kiển thông qua hệ thống thiết bị giám sát hành trình.

Tập thể cán bộ, công nhân viên Cty TTHH Vận tải Hoàng Long

Hiệu quả của công tác đào tạo nhân lực và đảm bảo chất lượng phương tiện đã được thể hiện rõ trong thực tế qua các năm. Số vụ tai nạn giảm đáng đáng kể, từ 304 vụ trong năm 2012 xuống còn 249 vụ trong năm 2013; trong đó, số thiệt hại vật chất do chủ quan năm 2012 là 60 giảm xuống còn 27 trong năm 2013.

Nói “ không” với xe hoán cải

Những năm gần đây, do lượng khách chọn đi xe giường nằm ngày một tăng cao, nên nắm bắt nhu cầu này, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải đã bất chấp cả việc đảm bảo an toàn cho tính mạng hành khách, tự “ chế”, hoán cải không ít xe chở khách ghế ngồi thành xe giường nằm. 

Với những xe ghế ngồi hoán cải thành xe giường nằm, để có thể lắp thành hai tầng, bắt buộc phải cắt rời khoang hành khách mới  nâng được chiều cao nóc mui và hạ thấp sàn. Điều này ảnh hưởng tới tính chất liên kết liền của khung vỏ, làm toàn bộ kết cấu xe bị thay đổi, giảm tác dụng của phanh. Bởi vậy, độ an toàn khi xe hoạt động không đảm bảo, nếu có va chạm, thiệt hại cho hành khách sẽ trở nên nặng nề hơn, vì sự chắp nối khung xương của xe sẽ làm giảm độ chịu lực, dẫn đến xe dễ bị gẫy rời.

Nhận rõ những hậu quả nghiêm trọng do xe hoán cải, tự chế thủ công gây ra, ngay từ  thời điểm bắt đầu triển khai kinh doanh, công ty TNHH Vận tải Hoàng Long đã đặc biệt chú trọng đến chất lượng phương tiện vận tải, đặc biệt nói” không” với việc sử dụng xe hoán cải. Ngay từ năm 2006, công ty TNHH Hoàng Long đã kết hợp với Trường Hải Auto, công ty King Long Hạ Môn nghiên cứu triển khai sản xuất và lắp ráp dòng xe giường nằm chuyên biệt. Sau đó, lô xe 50 chiếc đầu tiên đã được Hoàng Long mua về sử dụng. Đến nay, 100% xe khách giường nằm của Hoàng Long đều là những xe được sản xuất với công nghệ và quy trình chuyên nghiệp, sử dụng loại động cơ tiên tiến nhất như Nissan…

Thời điểm hiện tại, dù cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải đang rất khốc liệt, nhưng lãnh đạo cũng như cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long luôn đặt sự an toàn của người lái xe và hành khách lên trên hết. Bởi, Hoàng Long luôn tin rằng, theo thời gian, bằng sự kiểm định  của khách hàng, những giá trị sẽ được nghi nhận một cách công bằng và khách quan. Đó là nền tảng quan trọng giúp Hoàng Long đứng vững trên thị trường, đáp ứng yêu cầu phục vụ hành khách ngày một tốt hơn.

Theo Trần Tử Anh (dailo.vn)


Các tin khác

Hoàng Long - AIA