Tin tức & Sự kiện

24/10 – Tổng hợp tin kinh tế thế giới

Người tiêu dùng tại Anh vẫn giữ tâm lý dè dặt trong chi tiêu do lo ngại tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và sự đóng băng của thị trường tín dụng. Mới đây, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh cho biết, doanh số bán lẻ trong tháng 9 đã không tăng so với tháng 8 trước đó.

Lượng tiền ròng chảy vào các quỹ đầu tư thị trường mới nổi tăng mạnh

Do được hỗ trợ từ thông tin tích về hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên nhiều nền kinh tế, lượng tiền ròng từ các nhà đầu tư ngày càng chảy mạnh vào Qũy đầu tư thị trường mới nổi, điển hình nhất là Trung Quốc, một trong những nền kinh tế tăng trưởng đáng khâm phục ngay cả trong cơn bão suy thoái kinh tế toàn cầu....

 

 

Pháp: BNP Paribas có thể thay đổi nhân sự cao cấp tại Nhật Bản
Do vướng phải những cáo buộc từ phía Uỷ ban Giám sát Giao dịch Chứng khoán Nhật về tình hình vi phạm quy định trong ngành tài chính tại nước này. Ngân hàng BNP Paribas có thể sẽ tính tới việc phải thay đổi nhân sự cấp cao đồng thời cơ cấu lại quỹ lương thưởng của mình tại chi nhánh tại Nhật.

Mỹ: Nỗ lực thúc đẩy doanh số bán xe điện của bang California có thể sẽ làm tăng giá điện
Bang California được cho là tiểu bang luôn dẫn đầu tại Mỹ về nỗ lực phổ biến các mẫu xe chạy điện. Tuy nhiên mặt tiêu cực của nỗ lực trên là có thể đẩy giá điện tại bang này tăng cao hơn, gây trở ngại cho người tiêu dùng.

Canada: Thâm hụt ngân sách năm tài khóa 2009-2010 của bang Ontario sẽ là 23,6 tỷ USD

Thời kỳ suy thoái kinh tế kéo dài đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Canada. Và ngay cả khu vực kinh tế đầu tàu của quốc gia Bắc Mỹ này là tỉnh Ontario, vừa qua, cũng đã phải nâng viễn cảnh thâm hụt ngân sách trong năm tài khóa hiện tại lên cao hơn so với dự báo ban đầu.

Mỹ: Doanh số bán nhà xây sẵn T9/2009 đã tiếp tục tăng nhờ chương trình thuế tín dụng

Trước khi bản báo cáo chính thức về doanh số bán nhà tại Mỹ được công bố trong thời gian tới, các nhà kinh tế học dự báo có thể doanh số bán nhà xây sẵn đã tiếp tục tăng trong tháng 9 vừa qua nhờ tác động của chương trình thuế tín dụng.

Ba Lan lên kế hoạch tư nhân hoá nhằm kéo tỉ lệ nợ công xuống thấp

Không giống hầu hết các quốc gia EU khác, Ba Lan có thể không phải rơi vào suy thoái trong cả năm nay do tốc độ gia tăng kỳ vọng là 1,2%. Áp lực về nợ công cũng không lớn, tuy nhiên chính phủ nước này vẫn đặt mục tiêu kiềm chế nợ công qua chương trình tư nhân hoá nhiều tài sản quốc doanh.

“Lạm phát ở Nga không thể tăng trên 10%”

Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga Alexei Ulyukayev cho biết, lạm phát tại quốc gia này không thể tăng trên mức 10,3%.

Mỹ: Xe Mercedes-Benz của Madoff bị đem bán đấu giá

Trong tuần này các nhà chức trách sẽ bán đấu giá chiếc xe Mercedes-Benz của Madoff. Đây là động thái nhằm giúp các nạn nhân của Madoff yên tâm phần nào bởi số tiền thu được sẽ được dùng để bồi hoàn cho họ.

Anh: Doanh số bán lẻ bất ngờ chững lại trong T9/2009

Người tiêu dùng tại Anh vẫn giữ tâm lý dè dặt trong chi tiêu do lo ngại tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và sự đóng băng của thị trường tín dụng. Mới đây, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh cho biết, doanh số bán lẻ trong tháng 9 đã không tăng so với tháng 8 trước đó.

Mỹ: Kết quả kinh doanh của American Express vượt dự đoán trong Q3/2009
Lợi nhuận của American Express, công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu tại Mỹ trong quý ba năm 2009 đã vượt dự đoán của các nhà phân tích. Tình hình cải thiện của nền kinh tế đã hỗ trợ cho kết quả kinh doanh của hãng.

Moody cảnh báo Mỹ có nguy cơ tụt hạng tín dụng AAA
Hãng xếp hạng tín dụng Moody cho biết Mỹ có thể đánh mất mức xếp hạng tín dụng AAA nếu không giảm được khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ trong vòng 3-4 năm tới.

Tây Ban Nha: Magna đồng ý rút bớt lượng việc làm sẽ cắt giảm tại nhà máy của Opel
Lo ngại trước kế hoạch cắt giảm nhân sự tại các nhà máy của Opel sau khi hãng sản xuất phụ tùng ôtô Magna lên nắm quyền, công đoàn Tây Ban Nha đã lên kế hoạch kêu gọi công nhân đình công.

Theo xaluan.com


Các tin khác