Người thực việc thực  
  Bưu điện TP.HCM bắt đầu bán vé xe khách Hoàng Long

Theo hợp đồng đã được ký kết giữa VietnamPost và Công ty vận tải Hoàng Long, thời gian tới, cùng với Bưu điện TP.HCM, các Bưu điện tỉnh thành khác sẽ tiếp tục triển khai mở rộng hệ thống bưu cục có bán vé xe khách Hoàng Long.

Hoàng Long tuyển trưởng đại diện Hà Tĩnh, Vinh

Do nhu cầu công việc, chúng tôi cần tuyển trưởng đại diện văn phòng Hà Tĩnh và Vinh

Yêu cầu:

1. Tốt nghiệp cao đẳng đại học

2. Có khả năng lãnh đạo, phối hợp làm việc theo nhóm

3. Thử việc 02 tháng

4. Mức lương khởi điểm: 03 triệu đồng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chị Bích - 0913240504

Chi nhánh Quảng Ninh - Những nỗ lực không mệt mỏi

Nhắc đến xe khách chất lượng cao Hoàng Long chắc rằng người dân trong cả nước - những ai đã từng đi xe khách chất lượng cao 1 lần mà không biết đến. Để có được những thành quả như ngày hôm nay không chỉ là công sức của Ban lãnh đạo công ty mà còn phải kể đến những người âm thầm lặng lẽ làm việc tại các chi nhánh tại các tỉnh trên khắp cả nước.


Chi nhánh Quảng Ninh được thành lập ngày 25 tháng 07 năm 2010, cơ sở vật chất ban đầu chỉ gồm có 15 xe vận tải hành khách với tổng số cán bộ công nhân lao động làm việc tại văn phòng chi nhánh 40 người. Sau hơn 2 năm hoạt động, ban đầu gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của ban Giám Đốc công ty và đoàn kết chặt chẽ, cần mẫn, nỗ lực không mệt mỏi của anh chị em cán bộ công nhân viên, chi nhánh Quảng Ninh cũng vượt qua những khó khăn ban đầu với phương châm " Nâng cao chất lượng dịch vụ, không ngừng mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng".

  Thời gian gần đây mặc dù chịu sự tác động không nhỏ của khủng hoảng kinh tế thế giới, các chi phí đầu vào liên tục tăng cao nhưng công ty Hoàng Long nói chung và Chi nhánh Quảng Ninh nói riêng vẫn giữ vững thị phần vận tải, đảm bảo chất lượng dịch vụ, phát triển hiệu quả kinh doanh trên lĩnh vực vận tải tuyến cố định và các hoạt động dịch vụ khác.

Năm 2010 Công ty xác định nhiệm vụ trọng tâm của chi nhánh Quảng Ninh là phát triển vận tải hành khách trên 3 tuyến cố định : Cửa Ông --- Lương Yên , Cửa Ông --- Mỹ Đình , Quảng Ninh --- TP.HCM. Ban Lãnh đạo chi nhánh Quảng Ninh miệt mài ngày đêm làm việc tìm giải pháp tốt nhất hoàn thành nhiệm vụ và đã đạt được những thành công vượt mức chỉ tiêu của công ty đề ra, phát triển thêm 2 văn phòng trực thuộc chi nhánh và nhiều đại lý trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, uy tín của Công ty.

Nhờ đề xuất đầu tư đúng hướng và các biện pháp quản lý chặt chẽ, điều hành có hiệu quả , đặc biệt chi nhánh kết hợp hài hòa giữa khoán và quản lý nhằm đảm bảo tốt công tác an toàn giao thông, do đó cho đến nay chi nhánh đã được công ty xét duyệt đưa vào khai thác sử dụng 33 đầu phương tiện phục vụ cho hoạt động kinh doanh, trong đó có 20 xe KingLong chất lượng cao vừa được mua mới tại công ty ThaCo đưa vào hoạt động tuyến cố định.

Phong trào thi đua khen thưởng theo chỉ đạo của Ban giám đốc công ty được chi nhánh tổ chức thường xuyên với một số nội dung cụ thể : XD nếp sống VHGT, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, phong trào lái xe an toàn, phòng chống tội phạm, tham gia giữ gìn ANTT và ATXH, phong trào lái xe tự giác trả lại tài sản khi khách lỡ bỏ quên trên xe.

Tháng 10/2010 vừa qua ban Giám đóc chi nhánh Quảng Ninh đã đề xuất với ban lãnh đạo công ty lắp đặt toàn bộ hệ thống định vị toàn cầu GPS và hệ thống camera trên các tuyến xe thuộc quản lý của chi nhánh nhằm tăng cường công tác giám sát kiểm tra, nâng cao chất lượng điều hành và đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ. Đề xuất đang được ban lãnh đạo công ty xem xét.

Cùng với thành quả đạt được trên các lĩnh vực SXKD, Ban quản lý chi nhánh Quảng Ninh cũng không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng đời sống cho anh chị em cán bộ công nhân viên. Hiện nay chi nhánh Quảng Ninh đã tạo được công ăn việc làm cho hơn 100 CNVC và lao động với mức lương bình quân từ 3tr ----> 6tr đ/người/tháng.

Ban giám đốc chi nhánh Quảng Ninh thường xuyên tuyên truyền cho các CBCNV, GD, XD nền nấp VHDN và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện theo đúng chỉ đạo của Công ty. Với tiêu chí đặt ra: "Mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất" và những nỗ lực không mệt mỏi của ban lãnh đạo chi nhánh cũng như toàn thể anh chị em CNV sẽ góp một phần công sức không nhỏ cho sự phát triển chung của Công ty Hoàng Long.